Tin tức

Tiêu đề Lệnh cấm khai thác thủy sản trên Biển Đông do Trung Quốc áp đặt không có giá trị đối với ngư dân Việt Nam
Tiêu đề Lệnh cấm khai thác thủy sản trên Biển Đông do Trung Quốc áp đặt không có giá trị đối với ngư dân Việt Nam

QĐND - Ngày 21-5, Cục Kiểm ngư cho biết, những ngày qua, công tác hậu cần, chăm lo sức khỏe cho lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển đang hoạt động tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam tiếp tục được thực hiện. Tinh thần của anh em rất tốt, kiên cường đấu tranh với Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền vùng biển của Việt Nam.

Tại vùng biển quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981 Trung Quốc hạ đặt trái phép, lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam tiếp tục tăng cường hỗ trợ, bảo vệ ngư dân. Hiện có khoảng 40 tàu cá của ngư dân ta vẫn bám biển sản xuất bình thường, bất chấp nguy cơ có thể bị các tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc đâm va.

Trả lời báo chí về việc Trung Quốc vừa đơn phương áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá tại vùng biển từ Vĩ tuyến 5 trở lên phía Bắc (có hiệu lực từ ngày 16-5 đến 1-8-2014), ông Nguyễn Văn Trung, Phó cục trưởng Cục Kiểm ngư khẳng định: “Lệnh cấm đánh bắt cá trên của Trung Quốc không có giá trị pháp lý đối với những vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Do đó, các ngư dân của ta tiếp tục vươn khơi, đánh bắt hải sản. Việt Nam chỉ áp dụng quy định cấm ngư dân không được khai thác, đánh bắt tại các khu bảo tồn biển đã được quy hoạch mà thôi”.

NGUYỄN KIỂM

 

 

Tin tức khác